Chuyển đến nội dung chính

Ứng dụng nhà thép tiền chế vào xây vườn thực vật

Vườn thực vật hay Vườn ươm cây theo nghĩa chung là một bộ sưu tập thực vật bao gồm nhiều loại cây. Theo nghĩa thông thường hơn nữa một vườn thực vật hiện đại là một khu vườn bách thảo chứa các bộ sưu tập thực vật sống và được dự định ít nhất là một phần của nó cho nghiên cứu khoa học. Yêu cầu với những công trình này là không gian rộng, giữ nhiệt độ bên trong vườn ươm luôn ở mức ổn định.

Trong bối cảnh Triển lãm Nông nghiệp Đào Viên 2018, BIAS đã phát triển một kiến ​​trúc thử nghiệm có tên là Gree Greehouse như một ngôi nhà thực vật với diện tích 336m2. Ở đây, không gian sống của con người được đan xen với các nhà máy và được tổ chức theo các vùng khí hậu, thay vì các khu vực kiến ​​trúc truyền thống. Vật liệu xây dựng nhà kính và các cấu trúc được bố trí để phân tách các khu vực khí hậu, trong khi phân phối dòng nước và năng lượng được quản lý công nghệ.
Một nghiên cứu để tích hợp trồng trọt và các chương trình cũng đã được phát triển, và kết quả là mọi người có thể trải nghiệm một biến thể tích hợp của khí hậu, cảnh quan và các hoạt động, trong khi họ đi ngang qua Gree Greehouse như một ngôi nhà. sự phụ thuộc lẫn nhau tương ứng, đó là điều quan trọng để kích hoạt và phát triển văn hóa bền vững.
Khu vực đầu tiên là bóng tối, ẩm ướt và tươi. Nó là nơi sinh sống của dương xỉ treo trong một cấu trúc lưới thép. Tập hợp này tạo ra những bức tường mơ hồ và trải nghiệm không gian giống như ngôi nhà. Khu vực thứ hai vẫn ẩm ướt nhưng lộng gió và là khu vực hoạt động chính. Ở đây, một bàn lớn cho phép ăn uống tập thể. Khu vực thứ ba được ổn định khí hậu và chiếm giữ bởi một trang trại thủy canh thẳng đứng cùng với nhà bếp. Ở đây, rau tươi được hái mỗi ngày và sau đó được nấu để phục vụ cho du khách. Khu vực thứ tư nóng hơn và khô hơn, và phục vụ để hút ẩm rau như trong các ngôi nhà sân truyền thống, nhưng cũng cho phép du khách tắm nắng. Vùng thứ năm và cuối cùng cuối cùng là nóng, ẩm và tối.


Xem Ứng dụng:

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Nhà thép tiền chế cấp 4 – Giải pháp xây nhà nhanh đẹp

Hiện nay giải pháp nhà tiền chế cấp 4 đang trở nên phổ biến trong xây nhà ở, lợi thế lớn nhất của nhà tiền chế cấp 4 là nhanh chóng, tiết kiệm và tối ưu không gian.
Đôi nét về nhà tiền chế  Nhà thép tiền chế là loại nhà làm bằng các cấu kiện bằng thép và được chế tạo, lắp đặt theo bản vẽ kiến trúc và kỹ thuật đã chỉ định sẵn. Quá trình làm ra sản phẩm hoàn chỉnh (có kết hợp các bước kiểm tra và quản lý chất lượng ) được trải qua 3 giai đoạn chính : thiết kế, gia công cấu kiện và lắp dựng tại công trình. Toàn bộ kết cấu thép được sản xuất tại nhà máy kết cấu thép rồi vận chuyển ra công trường để lắp dựng.
Ngôi nhà tiền chế phong cách địa trung hải Tùy theo lĩnh vực hoạt động mà nhà tiền chế cấp 4 sẽ được phân theo nhiều loại khác nhau:
Nhà tiền chế dân dụngNhà tiền chế quân sựNhà tiền chế công nghiệpNhà tiền chế thương mại Yêu cầu của nhà tiền chế cấp 4 Nhà thép tiền chế cấp 4 là kiểu nhà ở tiền chế dân dụng với tổng diện tích sàn nhà tiền chế cấp 4 dưới 1000m2. Yêu cầu của nhà tiền chế …

Nhà tiền chế cấp 4 nhỏ đẹp không gian sống lý tưởng cho 4 người

Vì là nhà tiền chế nên kết cấu của ngôi nhà này có thể tùy chỉnh một cách dễ dàng, nhìn vào phần kết cấu khác lạ của ngôi nhà này có thể thấy rõ hơn về điều đó.
Bất ngờ với những ngôi nhà thép tuyệt đẹp tại Đà Nẵng Tọa lạc tại thành phố Portland, bang Oregon, nước Mỹ. Ngôi nhà cấp 4 tiền chế có diện tích chỉ 40m² được kiến trúc sư thiết kế để làm không gian sống của 4 người. Dù sở hữu diện tích nhỏ nhưng nơi đây vẫn đảm bảo đầy đủ các tiện ích.
Kiến trúc lạ lùng
Nhìn từ bên ngoài bạn có thể thấy kiến trúc lạ lùng của ngôi nhà này, cấu trúc nhà được chia làm 2 phần. Ở giữa mái che bằng kính trong suốt với các khung đậm màu phong cách.


Ngay phía dưới của lớp màn kính trong suốt đó, chủ nhân đã khéo léo bố trí một không gian phòng khách vừa đủ để tiếp đón khách đến nhà. Với bộ sofa đơn giản tạo sự gần gũi dễ kết nối trong cuộc trò chuyện. Phần kín trong suốt còn giúp đưa ánh sáng vào nhà một cách dễ dàng.

Ngôi nhà hướng đến sự tiện ích
Không gian sinh hoạt chung cũng được bố trí ở ngay ph…

Cải tạo nhà cũ thành không gian sống lý tưởng

Sau 31 năm từ khi xây dựng, ngôi nhà này đã được cải tạo để trở nên thoải mái hơn, tiện nghi hơn, nhà bếp đã có mái che rộng, cầu thang lớn hơn nối liền phòng khách, không gian sàn rộng ngôi nhà luôn chan chứa ánh nắng mặt trời.
Ngôi nhà mà maunhatienche.com muốn giới thiệu đến các bạn một ngôi nhà nằm tại tỉnh Đài Trung (Trung Quốc). Ngôi nhà cũ đã được cải tạo lại với mục đích đảm bảo hệ thống ánh sáng tự nhiên vào nhà cùng khả năng thông gió tốt hơn. Điều này đã được thảo luận với những kiến trúc sư từ trước đến khi hoàn thành công việc sau gần một năm, những thiếu sót ban đầu của ngôi nhà cũ đã trở thành những lợi thế. Ngôi nhà thay đổi 360 độ sau khi cải tạo Sau cải tạo nhà, nhà bếp đã có mái che rộng, cầu thang lớn hơn nối liền phòng khách, không gian sàn rộng và trong suốt, hai sân hiên chạy xuyên qua trục chính của ngôi nhà luôn chan chứa ánh nắng mặt trời lấp lánh và xây dựng thành công khu vườn xanh mát. 

Ngôi nhà rộng 70m2 với 3 phòng ngủ, 2 phòng tắm, phòng khác…