Chuyển đến nội dung chính

Mẫu nhà xưởng năng lượng mặt trời

Kiến trúc cho các hệ thống cơ sở hạ tầng hiện đại như giao thông, năng lượng hoặc tiện ích công cộng đã liên tục sử dụng vật liệu công nghiệp để đạt được sự bền vững.

Thông tin về dự án nhà xưởng năng lượng mặt trời

  • Kiến trúc sư: GAD 
  • Vị trí Sakarya, 
  • Thổ Nhĩ Kỳ thể loại Nhà máy năng lượng 
  • Kiến trúc sư trưởng Gökhan Avcıoğlu 
  • Diện tích 2650,0 m2 
  • Năm thực hiện 2015
Trong tòa nhà hành chính này cho một nhà máy điện khí tự nhiên cho công ty ENKA ở vùng Adapazari ở miền tây Thổ Nhĩ Kỳ, một công trình nhà thép được chú ý với sự chi tiết vào bối cảnh nông thôn và nhu cầu vận hành của nhân viên kỹ thuật.

Thiết kế cho tòa nhà hành chính của trạm ENKA đáp ứng các yêu cầu kỹ thuật để quản lý nhà máy điện đồng thời cung cấp một môi trường văn phòng mẫu mực ở một vùng nông thôn. Điều này đạt được thông qua một hệ thống kiến trúc khoa học và đạt thẩm mỹ cao cung cấp hiệu quả sinh thái và môi trường văn phòng tối ưu cho nhân viên.
Có thể nói công trình này là một ứng dụng tuyệt vời của nhà thép tiền chế. Và quan trọng hơn đó là sự sáng tạo của con người thông qua một hệ thống xây dựng bằng thép và kính nhẹ, tạo ra một môi trường nội thất đương đại với cả các ưu tiên thẩm mỹ và tuyệt vời.

Ánh sáng mặt trời, không gian và các yếu tố tự nhiên được cân bằng trong nội thất tạo ra một nơi làm việc hiệu quả nhưng quan trọng là tiết kiệm năng lượng điện, một tính năng quan trọng trong một tòa nhà để quản lý năng lượng.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Nhà thép tiền chế cấp 4 – Giải pháp xây nhà nhanh đẹp

Hiện nay giải pháp nhà tiền chế cấp 4 đang trở nên phổ biến trong xây nhà ở, lợi thế lớn nhất của nhà tiền chế cấp 4 là nhanh chóng, tiết kiệm và tối ưu không gian.
Đôi nét về nhà tiền chế  Nhà thép tiền chế là loại nhà làm bằng các cấu kiện bằng thép và được chế tạo, lắp đặt theo bản vẽ kiến trúc và kỹ thuật đã chỉ định sẵn. Quá trình làm ra sản phẩm hoàn chỉnh (có kết hợp các bước kiểm tra và quản lý chất lượng ) được trải qua 3 giai đoạn chính : thiết kế, gia công cấu kiện và lắp dựng tại công trình. Toàn bộ kết cấu thép được sản xuất tại nhà máy kết cấu thép rồi vận chuyển ra công trường để lắp dựng.
Ngôi nhà tiền chế phong cách địa trung hải Tùy theo lĩnh vực hoạt động mà nhà tiền chế cấp 4 sẽ được phân theo nhiều loại khác nhau:
Nhà tiền chế dân dụngNhà tiền chế quân sựNhà tiền chế công nghiệpNhà tiền chế thương mại Yêu cầu của nhà tiền chế cấp 4 Nhà thép tiền chế cấp 4 là kiểu nhà ở tiền chế dân dụng với tổng diện tích sàn nhà tiền chế cấp 4 dưới 1000m2. Yêu cầu của nhà tiền chế …

Nhà tiền chế cấp 4 nhỏ đẹp không gian sống lý tưởng cho 4 người

Vì là nhà tiền chế nên kết cấu của ngôi nhà này có thể tùy chỉnh một cách dễ dàng, nhìn vào phần kết cấu khác lạ của ngôi nhà này có thể thấy rõ hơn về điều đó.
Bất ngờ với những ngôi nhà thép tuyệt đẹp tại Đà Nẵng Tọa lạc tại thành phố Portland, bang Oregon, nước Mỹ. Ngôi nhà cấp 4 tiền chế có diện tích chỉ 40m² được kiến trúc sư thiết kế để làm không gian sống của 4 người. Dù sở hữu diện tích nhỏ nhưng nơi đây vẫn đảm bảo đầy đủ các tiện ích.
Kiến trúc lạ lùng
Nhìn từ bên ngoài bạn có thể thấy kiến trúc lạ lùng của ngôi nhà này, cấu trúc nhà được chia làm 2 phần. Ở giữa mái che bằng kính trong suốt với các khung đậm màu phong cách.


Ngay phía dưới của lớp màn kính trong suốt đó, chủ nhân đã khéo léo bố trí một không gian phòng khách vừa đủ để tiếp đón khách đến nhà. Với bộ sofa đơn giản tạo sự gần gũi dễ kết nối trong cuộc trò chuyện. Phần kín trong suốt còn giúp đưa ánh sáng vào nhà một cách dễ dàng.

Ngôi nhà hướng đến sự tiện ích
Không gian sinh hoạt chung cũng được bố trí ở ngay ph…

Cải tạo nhà cũ thành không gian sống lý tưởng

Sau 31 năm từ khi xây dựng, ngôi nhà này đã được cải tạo để trở nên thoải mái hơn, tiện nghi hơn, nhà bếp đã có mái che rộng, cầu thang lớn hơn nối liền phòng khách, không gian sàn rộng ngôi nhà luôn chan chứa ánh nắng mặt trời.
Ngôi nhà mà maunhatienche.com muốn giới thiệu đến các bạn một ngôi nhà nằm tại tỉnh Đài Trung (Trung Quốc). Ngôi nhà cũ đã được cải tạo lại với mục đích đảm bảo hệ thống ánh sáng tự nhiên vào nhà cùng khả năng thông gió tốt hơn. Điều này đã được thảo luận với những kiến trúc sư từ trước đến khi hoàn thành công việc sau gần một năm, những thiếu sót ban đầu của ngôi nhà cũ đã trở thành những lợi thế. Ngôi nhà thay đổi 360 độ sau khi cải tạo Sau cải tạo nhà, nhà bếp đã có mái che rộng, cầu thang lớn hơn nối liền phòng khách, không gian sàn rộng và trong suốt, hai sân hiên chạy xuyên qua trục chính của ngôi nhà luôn chan chứa ánh nắng mặt trời lấp lánh và xây dựng thành công khu vườn xanh mát. 

Ngôi nhà rộng 70m2 với 3 phòng ngủ, 2 phòng tắm, phòng khác…