MẪU NHÀ MỚI

Nhà thép tiền chế cấp 4 – Giải pháp xây nhà nhanh đẹp

Hiện nay giải pháp nhà tiền chế cấp 4 đang trở nên phổ biến trong xây nhà ở, lợi thế lớn nhất của nhà tiền chế cấp 4 là nhanh chóng, tiết kiệm và tối ưu không gian.

Đôi nét về nhà tiền chế 

Nhà thép tiền chế là loại nhà làm bằng các cấu kiện bằng thép và được chế tạo, lắp đặt theo bản vẽ kiến trúc và kỹ thuật đã chỉ định sẵn. Quá trình làm ra sản phẩm hoàn chỉnh (có kết hợp các bước kiểm tra và quản lý chất lượng ) được trải qua 3 giai đoạn chính : thiết kế, gia công cấu kiện và lắp dựng tại công trình. Toàn bộ kết cấu thép được sản xuất tại nhà máy kết cấu thép rồi vận chuyển ra công trường để lắp dựng.
Tùy theo lĩnh vực hoạt động mà nhà tiền chế cấp 4 sẽ được phân theo nhiều loại khác nhau:
  • Nhà tiền chế dân dụng
  • Nhà tiền chế quân sự
  • Nhà tiền chế công nghiệp
  • Nhà tiền chế thương mại

Yêu cầu của nhà tiền chế cấp 4

Nhà thép tiền chế cấp 4 là kiểu nhà ở tiền chế dân dụng với tổng diện tích sàn nhà tiền chế cấp 4 dưới 1000m2. Yêu cầu của nhà tiền chế cấp 4 là đảm bảo được không gian sống thoải mái tiện dụng. Ngoài ra còn phải đáp ứng được các yêu cầu sau:
  • Tối ưu tối đa diện tích sử dụng.
  • Tiết kiệm chi phí và nhân công.
  • Đảm bảo tính thẩm mỹ.
  • Độ bền của công trình.

Ưu điểm của nhà tiền chế cấp 4

Việc lắp dựng diễn ra dễ dàng


Nhà tiền chế được thi công và lắp đặt khá đơn giản. Chỉ cần xây dựng theo như bản vẽ kỹ thuật mà không cần cân nhắc đến nhiều yếu tố khác. Ngoài ra, nguyên vật liệu để xây dựng nhà thép cũng chỉ cần có thép, đinh óc, và một số vật liệu bổ trợ khác là dễ dàng xây nên một ngôi nhà thép tiền chế cấp 4.

Thi công nhanh chóng

Khác với những công trình xây dựng khác phải mất vài tháng ròng rã hay có thể lên đến vài năm. Nhưng nhà thép tiền chế thì ngược lại, một tuần thậm chí vài ngày là có thể lắp dựng xong phần khung thép, thời gian còn lại sẽ tập trung vào phần hoàn thiện.


Đáp ứng yêu cầu về thẩm mỹ và không gian sống

Như đã nêu ở đầu bài, một nguyên lý bất di bất dịch đó là, bất kỳ sản phẩm nào mà có nhiều đối thủ cạnh tranh trong cành thì sản phẩm đó lại càng có giá thấp. Vì khách hàng khá nhạy cảm về giá khi có nhu cầu xây dựng nhà thép tiền chế nên đơn vị kinh doanh nào có giá càng rẻ thì càng thu hút được khách hàng.


Ứng dụng nhà tiền chế cấp 4 vào xây Light House là một ngôi nhà một tầng với hai phòng ngủ. Ý tưởng là để nó phục vụ như một ngôi nhà gia đình, vì vậy nó có đủ chỗ cho một gia đình sáu người. Nó được chế tác từ các vật liệu thân thiện với môi trường.

Tư vấn xây nhà thép tiền chế chất lượng: Công ty kết cấu thép World Steel

Ưu điểm nổi bật khác

Ngoài ra việc tiết kiệm chi phí, thời gian xây dựng, nhà tiền chế cấp 4 còn có một số ưu điểm khác như là dễ mở rộng quy mô, tính đồng bộ cao, tối đa không gian sử dụng để công năng đạt hiệu quả cao, trọng lượng nhẹ so với các vật liệu khác làm giảm áp lực tải trọng cho khung của ngôi nhà….


Trên đây là 4 lý do chính kiến nhà thép tiền chế cấp 4 là lựa chọn số một để tiết kiệm chi phí.. Việc tiết kiệm vật liệu tại các vùng ít chịu lực của các cấu kiện khung chính đã giúp nhà tiền chế cấp 4 giá thành rẻ hơn so với nhà thép thường, đặc biệt là các nhà thấp tầng với độ rộng dưới 60m và chiều cao mép mái dưới 30m. Mặt khác, thời gian thiết kế, sản xuất và lắp dựng nhà thép tiền chế cấp 4 tại công trình được giảm đáng kể do sử dụng các mối liên kết thiết kế sẵn và nguyên vật liệu được xác định trước.Ứng dụng hiệu quả tại Việt Nam

Tại Việt Nam hiện tại còn sự phân hóa về kinh tế giữa các vùng miền, việc giải quyết vấn đề nhà ở, an cư cho dân cư ở nông thôn, miền núi còn gặp nhiều khó khăn, nhưng hiện nay với những phát triển vượt bậc trong ngành kiến trúc – xây dựng, việc đó không còn là vấn đề nữa. Một ngôi nhà tiền chế cấp 4 đơn giản, thông minh sẽ mang đến hiệu quả kinh tế cao và tiện lợi, chi phí xây nhà được tiết kiệm tối đa khiến ai cũng sẽ hài lòng.

Một số mẫu nhà tiền chế đẹp để ở tại Việt Nam


>> Nhà tiền chế cấp 4 nhỏ đẹp không gian sống lý tưởng cho 4 người

Nhận xét