Chuyển đến nội dung chính

Mẫu nhà xưởng tuyệt đẹp tại Tây Ban Nha

Nếu bạn từng nghĩ nhà xưởng sẽ thật cứng nhắc thì mẫu nhà xưởng sau đây sẽ cho bạn cái nhìn khác.

Thông tin dự án nhà xưởng Tây Ban Nha
  • Diện tích: 7500 m2
  • Năm dự án: 2018
Mục đích của nhà xưởng hiện đại này là hướng đến không gian tràn ngập ánh sáng. Công trình này được ví như một hệ thống xếp chồng thẳng đứng được cấu tạo bởi một chuỗi các yếu tố gắn liền với nhau với mục đích duy nhất là khai thác ánh sáng tự nhiên. Thiết kế mẫu nhà xưởng giúp tiết kiệm năng lượng đáng kể mà còn cung cấp cho khu vực làm việc không khí ấm áp, thuận lợi nhất để phát triển các hoạt động làm việc.
Mục tiêu là chiếu sáng tự nhiên, không chói mắt. Quan niệm của các văn phòng kỹ thuật không thể bỏ lỡ cuộc gặp gỡ với ánh sáng này. Được phác thảo trên nền nhà kho, khối lượng văn phòng được đặt trên mặt tiền chính của tòa nhà, ở mức đường phố, có thể truy cập sau khi vượt qua cửa mở của cả hai cửa. Da kính trong suốt ở tầng trệt, được bảo vệ bởi hệ thống treo khối lượng của tầng đầu tiên, mặc dù nó cũng được làm bằng kính, trở nên thân mật và nặng nề bằng cách sử dụng một bức tường rèm được cấu tạo bởi kính chữ U và kính nhiệt.


Nội thất của các văn phòng, được ốp bằng thép và kính, được thiết kế như những mảnh kiến ​​trúc nhỏ hơn chứa bên trong bố cục lớn hơn. Các văn phòng và phòng họp, với quy mô nhỏ hơn, được phân phối bên trong một không gian quy mô lớn hơn, như một bao vây tạo ra bầu không khí riêng. Tấm composite được đặt như một bầu trời, thiết lập một cuộc đối thoại với đèn LED và ánh sáng ôm lấy, được lọc bởi bức tường rèm trở thành đường chân trời. Mục đích là để tái tạo một thế giới bên trong một thế giới khác. Việc kiểm soát không gian và ánh sáng cung cấp cho tòa nhà một môi trường làm việc thoải mái.

Mẫu nhà xưởng Tây Ban Nha này đạt được mục đích là tái tạo không gian công nghiệp truyền thống thiết lập một bầu không khí mới nhằm tìm kiếm lợi ích của những người sẽ làm việc bên trong.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Nhà tiền chế cấp 4 nhỏ đẹp không gian sống lý tưởng cho 4 người

Vì là nhà tiền chế nên kết cấu của ngôi nhà này có thể tùy chỉnh một cách dễ dàng, nhìn vào phần kết cấu khác lạ của ngôi nhà này có thể thấy rõ hơn về điều đó.
Bất ngờ với những ngôi nhà thép tuyệt đẹp tại Đà Nẵng Tọa lạc tại thành phố Portland, bang Oregon, nước Mỹ. Ngôi nhà cấp 4 tiền chế có diện tích chỉ 40m² được kiến trúc sư thiết kế để làm không gian sống của 4 người. Dù sở hữu diện tích nhỏ nhưng nơi đây vẫn đảm bảo đầy đủ các tiện ích.
Kiến trúc lạ lùng
Nhìn từ bên ngoài bạn có thể thấy kiến trúc lạ lùng của ngôi nhà này, cấu trúc nhà được chia làm 2 phần. Ở giữa mái che bằng kính trong suốt với các khung đậm màu phong cách.


Ngay phía dưới của lớp màn kính trong suốt đó, chủ nhân đã khéo léo bố trí một không gian phòng khách vừa đủ để tiếp đón khách đến nhà. Với bộ sofa đơn giản tạo sự gần gũi dễ kết nối trong cuộc trò chuyện. Phần kín trong suốt còn giúp đưa ánh sáng vào nhà một cách dễ dàng.

Ngôi nhà hướng đến sự tiện ích
Không gian sinh hoạt chung cũng được bố trí ở ngay ph…

Cải tạo nhà cũ thành không gian sống lý tưởng

Sau 31 năm từ khi xây dựng, ngôi nhà này đã được cải tạo để trở nên thoải mái hơn, tiện nghi hơn, nhà bếp đã có mái che rộng, cầu thang lớn hơn nối liền phòng khách, không gian sàn rộng ngôi nhà luôn chan chứa ánh nắng mặt trời.
Ngôi nhà mà maunhatienche.com muốn giới thiệu đến các bạn một ngôi nhà nằm tại tỉnh Đài Trung (Trung Quốc). Ngôi nhà cũ đã được cải tạo lại với mục đích đảm bảo hệ thống ánh sáng tự nhiên vào nhà cùng khả năng thông gió tốt hơn. Điều này đã được thảo luận với những kiến trúc sư từ trước đến khi hoàn thành công việc sau gần một năm, những thiếu sót ban đầu của ngôi nhà cũ đã trở thành những lợi thế. Ngôi nhà thay đổi 360 độ sau khi cải tạo Sau cải tạo nhà, nhà bếp đã có mái che rộng, cầu thang lớn hơn nối liền phòng khách, không gian sàn rộng và trong suốt, hai sân hiên chạy xuyên qua trục chính của ngôi nhà luôn chan chứa ánh nắng mặt trời lấp lánh và xây dựng thành công khu vườn xanh mát. 

Ngôi nhà rộng 70m2 với 3 phòng ngủ, 2 phòng tắm, phòng khác…

Nhà thép tiền chế cấp 4 – Giải pháp xây nhà nhanh đẹp

Hiện nay giải pháp nhà tiền chế cấp 4 đang trở nên phổ biến trong xây nhà ở, lợi thế lớn nhất của nhà tiền chế cấp 4 là nhanh chóng, tiết kiệm và tối ưu không gian.
Đôi nét về nhà tiền chế  Nhà thép tiền chế là loại nhà làm bằng các cấu kiện bằng thép và được chế tạo, lắp đặt theo bản vẽ kiến trúc và kỹ thuật đã chỉ định sẵn. Quá trình làm ra sản phẩm hoàn chỉnh (có kết hợp các bước kiểm tra và quản lý chất lượng ) được trải qua 3 giai đoạn chính : thiết kế, gia công cấu kiện và lắp dựng tại công trình. Toàn bộ kết cấu thép được sản xuất tại nhà máy kết cấu thép rồi vận chuyển ra công trường để lắp dựng.
Ngôi nhà tiền chế phong cách địa trung hải Tùy theo lĩnh vực hoạt động mà nhà tiền chế cấp 4 sẽ được phân theo nhiều loại khác nhau:
Nhà tiền chế dân dụngNhà tiền chế quân sựNhà tiền chế công nghiệpNhà tiền chế thương mại Yêu cầu của nhà tiền chế cấp 4 Nhà thép tiền chế cấp 4 là kiểu nhà ở tiền chế dân dụng với tổng diện tích sàn nhà tiền chế cấp 4 dưới 1000m2. Yêu cầu của nhà tiền chế …