Chuyển đến nội dung chính

Ngôi nhà làm từ vật liệu tái chế đẹp rẻ đầy đủ công năng

Có rất nhiều vật liệu tái chế xung quanh bạn có thể tận dụng lại và một trong những cách thiết thực nhất là ứng dụng vào xây nhà ở.

Omah Amoh là tên gọi mà mẫu nhà tiền chế sẽ giới thiệu đến các bạn, nghĩa của nó là một ngôi nhà lỗi thời hoặc bị hư hỏng, có lẽ đây là cách ví von vì ngôi nhà này sử dụng các vật liệu tái chế là chủ yếu.

Diện tích nhỏ nên các KTS thiết kế Omah Amoh hướng đến không gian mở, có nhiều khu vực tiếp cận với không gian ngoài trời. Cửa số kính đóng mở linh hoạt vừa giúp thông gió lại cung cấp tầm nhìn dễ dàng ra ngoài.

Các phòng tầng 1 có sự liên kết chặt chẽ tạo ra không gian sử dụng chung rộng rãi. 


Omah Amoh này được KTS tìm cách tái chế lại đồ cũ. Ở đây, bạn sẽ dễ dàng nhận thấy những cánh cửa sổ cũ được sử dụng rất linh hoạt. Nó có thể được sử dụng như bàn nước, dùng đúng chức năng của cửa sổ hay nhiều chức năng khác. Và thật bất ngờ khi những cánh cửa sổ cũ có thể đa năng và đẹp mắt đến thế. 

Tầng 2 không phân tầng rõ rệt mà lại được thiết kế kiểu tầng lửng để tạo sự liên kết chặt chẽ cho ngôi nhà. Thêm vào đó KTS còn thiết kế những khung cửa sổ lớn, những khoảng thông gió hào phóng để ngôi nhà luôn ngập tràn trong ánh sáng, sự thoáng đãng.


Bên trong ngôi nhà là không gian nội thất hiện đại ngoài những món nội thất, phần khung bằng thép đen mạnh mẽ đúng phong cách công nghiệp, kiểu tường màu xi măng với chất liệu gạch hoa họa tiết nhỏ vừa tiết kiệm lại không đơn điệu. Hầu hết các phòng tại đây đều thiết kế rộng rãi để làm nơi tụ họp, trò chuyện của nhiều người.

Omah Amoh thật sự là một ngôi nhà tái chế đáng để học hỏi, bạn có thể thấy nhiều điều sáng tạo có thể nói là táo bạo đại trong thiết kế. Nhưng đặt trong bối cảnh khu dân cư chung, nó không chênh, không phô, hòa hợp và gắn kết với không gian chung. Mới những vẫn cũ, hiện đại nhưng vẫn gần gũi và giữ được bản sắc, ngôi nhà này thực sự khiến người ta nghĩ đến những không gian sống mang hơi hướng toàn cầu nhưng vẫn giữ được chất địa phương.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Nhà tiền chế cấp 4 nhỏ đẹp không gian sống lý tưởng cho 4 người

Vì là nhà tiền chế nên kết cấu của ngôi nhà này có thể tùy chỉnh một cách dễ dàng, nhìn vào phần kết cấu khác lạ của ngôi nhà này có thể thấy rõ hơn về điều đó.
Bất ngờ với những ngôi nhà thép tuyệt đẹp tại Đà Nẵng Tọa lạc tại thành phố Portland, bang Oregon, nước Mỹ. Ngôi nhà cấp 4 tiền chế có diện tích chỉ 40m² được kiến trúc sư thiết kế để làm không gian sống của 4 người. Dù sở hữu diện tích nhỏ nhưng nơi đây vẫn đảm bảo đầy đủ các tiện ích.
Kiến trúc lạ lùng
Nhìn từ bên ngoài bạn có thể thấy kiến trúc lạ lùng của ngôi nhà này, cấu trúc nhà được chia làm 2 phần. Ở giữa mái che bằng kính trong suốt với các khung đậm màu phong cách.


Ngay phía dưới của lớp màn kính trong suốt đó, chủ nhân đã khéo léo bố trí một không gian phòng khách vừa đủ để tiếp đón khách đến nhà. Với bộ sofa đơn giản tạo sự gần gũi dễ kết nối trong cuộc trò chuyện. Phần kín trong suốt còn giúp đưa ánh sáng vào nhà một cách dễ dàng.

Ngôi nhà hướng đến sự tiện ích
Không gian sinh hoạt chung cũng được bố trí ở ngay ph…

Cải tạo nhà cũ thành không gian sống lý tưởng

Sau 31 năm từ khi xây dựng, ngôi nhà này đã được cải tạo để trở nên thoải mái hơn, tiện nghi hơn, nhà bếp đã có mái che rộng, cầu thang lớn hơn nối liền phòng khách, không gian sàn rộng ngôi nhà luôn chan chứa ánh nắng mặt trời.
Ngôi nhà mà maunhatienche.com muốn giới thiệu đến các bạn một ngôi nhà nằm tại tỉnh Đài Trung (Trung Quốc). Ngôi nhà cũ đã được cải tạo lại với mục đích đảm bảo hệ thống ánh sáng tự nhiên vào nhà cùng khả năng thông gió tốt hơn. Điều này đã được thảo luận với những kiến trúc sư từ trước đến khi hoàn thành công việc sau gần một năm, những thiếu sót ban đầu của ngôi nhà cũ đã trở thành những lợi thế. Ngôi nhà thay đổi 360 độ sau khi cải tạo Sau cải tạo nhà, nhà bếp đã có mái che rộng, cầu thang lớn hơn nối liền phòng khách, không gian sàn rộng và trong suốt, hai sân hiên chạy xuyên qua trục chính của ngôi nhà luôn chan chứa ánh nắng mặt trời lấp lánh và xây dựng thành công khu vườn xanh mát. 

Ngôi nhà rộng 70m2 với 3 phòng ngủ, 2 phòng tắm, phòng khác…

Nhà thép tiền chế cấp 4 – Giải pháp xây nhà nhanh đẹp

Hiện nay giải pháp nhà tiền chế cấp 4 đang trở nên phổ biến trong xây nhà ở, lợi thế lớn nhất của nhà tiền chế cấp 4 là nhanh chóng, tiết kiệm và tối ưu không gian.
Đôi nét về nhà tiền chế  Nhà thép tiền chế là loại nhà làm bằng các cấu kiện bằng thép và được chế tạo, lắp đặt theo bản vẽ kiến trúc và kỹ thuật đã chỉ định sẵn. Quá trình làm ra sản phẩm hoàn chỉnh (có kết hợp các bước kiểm tra và quản lý chất lượng ) được trải qua 3 giai đoạn chính : thiết kế, gia công cấu kiện và lắp dựng tại công trình. Toàn bộ kết cấu thép được sản xuất tại nhà máy kết cấu thép rồi vận chuyển ra công trường để lắp dựng.
Ngôi nhà tiền chế phong cách địa trung hải Tùy theo lĩnh vực hoạt động mà nhà tiền chế cấp 4 sẽ được phân theo nhiều loại khác nhau:
Nhà tiền chế dân dụngNhà tiền chế quân sựNhà tiền chế công nghiệpNhà tiền chế thương mại Yêu cầu của nhà tiền chế cấp 4 Nhà thép tiền chế cấp 4 là kiểu nhà ở tiền chế dân dụng với tổng diện tích sàn nhà tiền chế cấp 4 dưới 1000m2. Yêu cầu của nhà tiền chế …